Có nên học tiếng Trung không và giải đáp thắc mắc

Nhiều học viên bắt đầu hành trình học tiếng Trung của mình đều băn khoăn là “ có nên học tiếng Trung không”, học tiếng Trung có tương lai không? Học tiếng Trung có khó không? Trung tâm tiếng Trung Yoyo có những chuyên gia về ngôn ngữ tiếng Trung, chúng tôi có thể nói với bạn rằng có nhiều lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 7 điều bạn nên học tiếng Trung ngay bây giờ!

1. Tiếng Trung là ngôn ngữ nổi tiếng nhất trên thế giới

Vâng, đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất tại sao bạn nên học tiếng Trung . Nếu bạn định học một ngôn ngữ khác, tại sao không biến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới? Hơn 1,2 tỷ người nói tiếng Trung Quốc.

Tiếng Trung không chỉ được nói ở Trung Quốc mà còn được nói ở Singapore và Đài Loan. Những người nói tiếng Trung Quốc sống trên toàn thế giới và nếu bạn là một người chuyên nghiệp, nhiều khả năng một trong những khách hàng, nhà cung cấp hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ nói được tiếng Trung.

co-nen-hoc-tieng-trung-khong

2. Học tiếng Trung sẽ giúp bạn nâng cao được năng lực trong công việc

Học tiếng Trung luôn giúp bạn phát triển hơn trong công việc so với những người không biết hoặc chỉ biết một ngôn ngữ. Nếu bạn biết song ngữ thì đó là một sự khác biệt lớn cho tương lai của bạn. Một nghiên cứu của Smart Study cho thấy 95% những người đã tham gia vào nghiên cứu của họ thừa nhận rằng việc học một ngôn ngữ khác ở nước ngoài đóng vai trò như một chất xúc tác để gia tăng sự trưởng thành. Điều này có nghĩa là những người đặt câu hỏi tại sao họ nên học tiếng phổ thông cuối cùng là tiếng Trung bởi đây là ngôn ngữ giúp bạn trưởng thành rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống.

co-nen-hoc-tieng-trung-khong1

3. Rất tốt cho CV của bạn khi xin việc

Kỹ năng sử dụng tiếng Trung rất khan hiếm ở một số công ty, ngay cả đối với những công ty kinh doanh nhiều. Với tiếng phổ thông cần thiết trong kinh doanh, biết ngôn ngữ này sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên hấp dẫn.

Nếu bạn biết tiếng Trung, công ty bạn đang ứng tuyển sẽ xem bạn là một người có giá trị. Sau khi bạn được tuyển dụng, tại sao bạn không đề xuất tổ chức một số buổi họp với đồng nghiệp của mình để giúp họ học tiếng Trung. Mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc học ngay cả những điều cơ bản.

co-nen-hoc-tieng-trung-khong2

4. Kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng rất mạnh

Bạn đang tự hỏi nền kinh tế Trung Quốc có liên quan gì đến lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung không?

Đất nước này đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, đồng nghĩa với việc nền kinh tế đang mở rộng, và sự nổi tiếng của Trung Quốc đang bùng nổ. Trung Quốc không chỉ là một trong những nền kinh tế quan trọng nhất trên thế giới, mà sự quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa ngày càng tăng.

Với sự phát triển của Trung Quốc, người ta thúc đẩy việc biết ngôn ngữ. Các công ty và cá nhân yêu cầu các chuyên gia hiểu tiếng Trung. Ngôn ngữ Trung Quốc là ngôn ngữ chính thức ở sáu quốc gia và là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Sự tăng trưởng mà Trung Quốc đang trải qua dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Vì vậy, đừng tự hỏi tại sao bạn nên học tiếng Quan Thoại… và hãy học nó!

co-nen-hoc-tieng-trung-khong3

5. Học tiếng Trung giúp cá nhân phát triển

Ngôn ngữ Trung Quốc có vẻ khô khan. Bảng chữ cái không có chữ cái và các âm khác nhau, nhưng chúng tôi hứa với bạn rằng nó không quá khó khăn như bạn tưởng tượng.

Các giáo viên tại trung tâm tiếng Trung Yoyo biết rằng bạn đang đặt câu hỏi tại sao việc học tiếng Trung lại quan trọng. Chúng tôi sẽ dành thời gian cần thiết với bạn với tư cách là sinh viên để đảm bảo bạn hiểu ngôn ngữ, cách thực hành và lý do tại sao ngôn ngữ này sẽ mang lại lợi ích cho tương lai của bạn trước khi tiếp tục khóa học.

Văn hóa Trung Quốc là một trong những nền văn hóa mở rộng và đan xen phức tạp nhất trên thế giới. Quốc gia này có nhiều phong tục, truyền thống và các ký tự ngôn ngữ để học. Khi bạn học tiếng Trung, bạn không chỉ học ngôn ngữ mà còn học cách sống của người Trung Quốc. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về việc cuộc sống của họ. Những kinh nghiệm và kỹ năng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn phát triển sâu sắc hơn.

co-nen-hoc-tieng-trung-khong4

6. Giúp não bạn phát triển hơn

Bạn có biết rằng học tiếng Trung sử dụng các vùng não mà các ngôn ngữ khác không sử dụng? Các nghiên cứu đã thực hiện về vấn đề này, có nghĩa là việc học tiếng Trung cần phải có trí óc chuyên sâu.

Người nói tiếng Anh sử dụng thùy thái dương trái. Người nói tiếng phổ thông sử dụng cả hai! Ngoài việc sử dụng cả hai bên thùy thái dương của bạn, những người nói song ngữ có khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên và đa nhiệm tốt hơn những người đơn ngữ.

Nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh não bộ và giữ cho bộ não của bạn luôn hoạt động, đã đến lúc học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung Yoyo rồi!

co-nen-hoc-tieng-trung-khong6

7. Tiếng Trung đại diện cho văn hóa và thương mại Trung Quốc

Nhiều người rất bị cuốn hút bởi văn hóa và lịch sử Trung Quốc . Tuy nhiên, bằng cách học tiếng Trung, bạn có thể dễ dàng làm quen với văn hóa Trung Quốc . Tất cả các cấu trúc ngữ pháp khác nhau đại diện cho logic mà người Trung Quốc sử dụng để suy nghĩ.

Tất cả các cụm từ hoặc cách diễn đạt đều thể hiện cách người Trung Quốc xử lý các mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc tại Trung Quốc , biết tiếng Trung có thể dễ dàng xóa bỏ cú sốc văn hóa và giúp cho bạn ở Trung Quốc suôn sẻ.

co-nen-hoc-tieng-trung-khong7

Nếu bạn muốn sống ở Trung Quốc, bạn sẽ biết xã hội này được hình thành như thế nào thông qua ngôn ngữ và ký tự Trung Quốc. Đó thực sự là điều kỳ diệu và tận hưởng niềm hạnh phúc mà ngôn ngữ Trung Quốc mang lại cho bạn thông qua một đất nước đang phát triển nhanh chóng.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học tiếng Trung online 1-1 tại trung tâm tiếng Trung Yoyo. Hotline: 0369028708

Bài viết liên quan