Học tiếng trung bắt đầu từ đâu? Các kiến thức cơ bản cần nắm rõ

Ngày nay, tiếng Trung đang ngày càng phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết học tiếng Trung bắt đầu từ đâu? Họ muốn học nhưng lại không biết phải học như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây YOYO sẽ giúp bạn tìm được “lối đi” đúng cho mình!

Người học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu?
Người học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu?

 

Xác định được rõ mục tiêu học tiếng Trung từ ban đầu

Trước khi học một ngôn ngữ mới, điều quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện đó chính là xác định rõ mục tiêu cho bản thân. Mục tiêu ở đây là gì? Đó chính là mục tiêu học tập. Việc xác định được mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp học tập. Lộ trình học tập của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt là còn dần tiến đến câu trả lời cho câu hỏi:”học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?”

Bạn có nhiều mục đích để bắt đầu học tiếng Trung: làm việc tại nước ngoài, cần thi lấy chứng chỉ để đi du học, xét tốt nghiệp hoặc mục đích riêng tư… Từ những mục đích đó, bạn hãy đặt ra cho bản thân mục tiêu cụ thể để hướng đến và phấn đầu đạt được. Đây là cách giúp bạn không đi lệch hướng trong hành trình học tiếng Trung của mình. 

Sẵn sàng học tiếng Trung 
Sẵn sàng học tiếng Trung

 

Chuẩn bị tâm lý không ngại khó khăn

Khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào cũng điều sẽ gặp khó khăn ngay khoảng thời gian đầu. Đặc biệt là tâm lý khi học. Bạn sợ phát âm sai, sợ viết sai nét chữ. Hay thậm chí là bạn ngại việc giao tiếp khi chưa thành thạo tiếng Trung. Bạn xem đó là những khó khăn lớn đối với bản thân và khiến bạn chùn bước.

Tuy nhiên, những khó khăn đó sẽ trở nên nhỏ bé khi bạn giữ cho mình một tâm lý vững. Khi bạn xác định được mục tiêu học thì song đó bạn nên nuôi dưỡng cho mình một ý chí chinh phục tiếng Trung. Đây là một loại tâm lý giúp bạn vượt qua được khó khăn trong suốt quá trình học đó. Nếu bạn thật sự yêu thích và có mong muốn vượt qua được mọi khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ học được tiếng Trung thật dễ dàng. 

Những điều cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Trung

học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?
học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?

 

Làm quen và thành thạo những nét chữ cơ bản đầu tiên

Lúc mới học, bạn sẽ thấy rằng tiếng Trung (tiếng Hán) trông có nhiều nét phức tạp. Thế nhưng, nếu phân tích kỹ ra thì các nét được sử dụng chỉ bao gồm 6 nét cơ bản. Và một số nét riêng có quy định cách viết. Việc làm quen và viết đúng các nét đúng thứ tự sẽ giúp cho bạn học tiếng Hán một cách chính xác nhất. Và bạn phải đếm đúng hoàn toàn số lượng nét viết của một chữ. Đây là cách giúp bạn dễ dàng tra cứu từ điển nhanh chóng dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau đó, bạn sẽ tiến hành học những từ vựng từ đơn giản đến nâng cao. Bạn lựa chọn học những từ cơ bản, dễ bắt gặp trong đời sống hoặc trong các cuộc giao tiếp. Cách tốt nhất để bạn cảm thấy hứng thú và dễ học từ vựng đó chính là học theo chủ đề. Mỗi lần học, bạn sẽ học những từ cơ bản của từng chủ đề khác nhau để không bị lẫn lộn các từ.

Luyện tập với tiếng Hán hàng ngày

Mỗi ngày, bạn có thể dành ra khoảng 2 đến 3 tiếng để ôn luyện tiếng Trung.

  • Khi học từ vựng, bạn nên dùng giấy bút ghi lại các chữ, các từ đã học. Sau đó đọc đi đọc lại nhiều lần. Cố gắng đọc nhiều và ghi nhớ có chọn lọc. Nếu không chắc chắn, bạn có thể nhờ ai đó biết tiếng Trung kiểm tra lại giúp mình. 
  • Đối với ngữ pháp, cách dễ dàng nhất là dùng đi dùng lại cấu trúc đó nhiều lần. Vì chỉ có dùng nhiều, luyện thành phản xạ tự nhiên thì bạn mới có thể nhớ lâu và dùng đúng.

Nghe và tiếp xúc với các truyền thống tiếng Trung thường xuyên

Cách để bạn đến gần với ngôn ngữ Trung nhanh chóng đó chính là tiếp xúc với truyền thống Trung Quốc. Bạn có thể luyện tập nghe về chúng thường xuyên hơn. Việc bạn tìm hiểu văn hóa thông qua ngôn ngữ tiếng Trung cũng là một cách hay. Cách này sẽ giúp bạn không những thành thạo tiếng Trung nhanh mà còn đến gần với đất nước của họ nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu từ những điều cơ bản đến những những điều sâu hơn, khó hơn. 

Học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?Lựa chọn được trung tâm học tiếng Trung chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung với quy mô lớn nhỏ khắc nhau. Các trung tâm được thành lập ra nhằm phục vụ nhu cầu học tập, làm việc cho nhiều học viên. Tuy nhiên, số lượng nhiều như vậy cũng gây không ít khó khăn cho những ai có nhu cầu tìm trung tâm học tập. 

Thế nhưng, khi bạn đến với YOYO, chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo cho bạn về chất lượng. Trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung. Với đội ngũ giáo viên và trợ giảng tận tâm sẽ giúp các học viên học tập một cách hiệu quả nhất. Các chương trình học tiếng Trung của YOYO luôn chú trọng đến kiến thức ứng dụng thực tế để học viên có thể nói, nghe, đọc và viết một cách thành thạo. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà YOYO muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi luôn hi vọng bạn sẽ thực hiện được mong muốn học tiếng Trung của bản thân. Hi vọng bạn sẽ tìm được phương pháp hoặc nơi có thể gửi gắm để học tập một cách hiệu quả nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm, có thể liên hệ với chúng tôi!

Bài viết liên quan