Những lưu ý quan trọng khi bắt đầu học tiếng trung giao tiếp

Hiện nay, việc học tiếng Trung đang là xu hướng của nhiều bạn. Tuy nhiên, có nhiều bạn học tiếng Trung chỉ vì hứng thú nhất thời. Cho nên, trong quá trình học nếu gặp khó khăn họ sẽ liền bỏ cuộc giữa chừng. Có thể nói, việc phát âm chữ Hán quá là khó khăn mà nhiều người gặp phải. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng thì sẽ rất khó theo học lâu dài. Dần dần bạn sẽ dễ gặp tình trạng chán nản. Vì thế, bạn hãy cùng YOYO tìm cho mình một mục tiêu học tiếng trung giao tiếp thật rõ ràng. 

Học tiếng trung giao tiếp đơn giản với YoyoCenter
Học tiếng trung giao tiếp đơn giản với YoyoCenter

 

Học tiếng trung giao tiếp quan trọng như thế nào?

Hiện nay, nguồn nhân sự tiếng Trung có trình độ đang rất khan hiếm. Nó mở ra nhu cầu về công việc lương cao cho rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể làm được việc thì người tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Trung giao tiếp. Ở bất kì ngôn ngữ nào cũng đều dùng để giao tiếp và tương tác với nhau. Cho nên, nếu bạn chỉ giỏi trên sách vở thì cũng không được “ưu tiên” như những người có khả năng giao tiếp tốt.

Lưu ý quan trọng khi học tiếng Trung giao tiếp

Nếu bạn biết thêm một ngôn thì bạn sẽ có thêm cho riêng mình một lợi thế. Tuy tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nhưng nó lại mang đến rất nhiều điểm hút riêng của mình. Cho nên để học được thì bạn cần nỗ lực và quyết tâm thật lớn. Bạn cần phải kiên trì suốt quá trình học và trong thời gian dài. Ngoài ra, khi học bạn cũng cần lưu ý nhiều điều quan trọng để dễ dàng hơn và để ra những kế hoạch cho riêng mình. 

 

Học tiếng Trung cơ bản cần phải lưu ý những gì? 
Học tiếng Trung cơ bản cần phải lưu ý những gì?

 

Cần chú ý đến cách phát âm khi học tiếng trung giao tiếp

Ngay từ đầu học tiếng Trung, nếu bạn muốn phát âm được thì trước hết phải nắm được quy tắc phát âm. Việc ghi nhớ những quy tắc phát âm thật sự là một việc không hề dễ dàng. Chính vì thế, khi luyện tập hay xem một người phát âm chuẩn, bạn cần mô phỏng lại khẩu hình miệng giống họ. 

Ngoài ra, nếu bạn luyện tập mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn dần ghi nhớ và phân biệt được các âm với nhau. Như vậy, để nhớ được quy tắc phát âm, bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Nếu như ngay từ đầu bạn phát âm sai thì chắc chắn sau này bạn sẽ quen dần với cách phát âm sai của mình. Từ đó, bạn sẽ khó mà sửa lại và rất mất thời gian. Nếu nền tảng phát âm của bạn tốt sẽ giúp bạn giao tiếp chuẩn và đầy tự tin. Đồng thời, bạn cũng sẽ hiểu được những gì người đối diện đang nói. 

Tích lũy các cụm từ dài khi học nói

Bạn không nên chỉ học mãi với những từ đơn. Sau khi bạn đã luyện được những từ đơn, bạn nên nâng cấp việc học của bản thân lên cao hơn. Bạn có thể học các cụm từ dài, đoạn… Bạn có thể học theo thứ tự: nói từng từ – cụm từ – câu – đoạn văn. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng, nhịp điệu, cách nối âm một cách dễ dàng. Từ đó, người nghe sẽ cảm thấy dễ chịu và tự nhiên khi nói chuyện với bạn. 

Bắt đầu từ những đoạn hội thoại cơ bản nhất

Bạn tuyệt đối không học những từ nâng cao trước rồi mới quay về cơ bản. Đây là một phương pháp luôn luôn sai. Khi bạn có những từ hay hội thoại cơ bản thì nó mới là nền tảng để bạn bước được đến những đoạn hội thoại nâng cao được. Các bạn có thể chuẩn bị cho mình một danh sách những từ tiếng Trung cơ bản và thông dụng nhất. Bạn sẽ tra cách phát âm của chúng trong từ điển hoặc giáo trình học phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm học tiếng Trung giao tiếp để có thể biết cách phát của những từ, những đoạn hội thoại thông dụng đó. Bạn ghi âm lại và kiểm tra xem mình đã đọc đúng hay chưa. .

Hãy luôn để tiếng Trung ở xung quanh bạn

Các bạn có thể thường xuyên trao đổi những vấn đề trong cuộc sống với nhiều bạn khác bằng tiếng Trung. Nếu bạn có bạn là người Trung Quốc thì hẳn là sẽ thuận hơn nữa đó. Bạn nên tìm cách nói nhiều với họ. Bởi vì, khi nói nhiều bạn sẽ biết mình sai ở đâu. Từ đó, họ sẽ chỉnh lại cho bạn ngay lập tức. Bạn nên luyện tập từ từ, chậm mà chắc, đúng sẽ tốt hơn là nhanh mà sai. 

Học tiếng trung giao tiếp dễ dàng với YOYO Center

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản cùng YOYO Center
Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản cùng YOYO Center

 

Cách học tiếng Trung Quốc giao tiếp cơ bản tại YOYO Center phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau: những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung; những bạn bị mất gốc tiếng Trung đã lâu; những nhân viên văn phòng cần học về ngôn ngữ Trung để giao tiếp trong công việc. 

Khóa học sẽ mang đến cho bạn một nền tảng từ vựng tốt. Cung cấp cho bạn hệ thống từ vựng sử dụng trong giao tiếp hằng ngày và phổ biến trong đời sống.  Bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn phổ thông, tự nhiên như người bản xứ.

Tổng kết

Học tiếng Trung giao tiếp sẽ mang lại cho bạn rất  nhiều lợi ích. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều nền văn hóa ở Trung Quốc. Bạn dễ dàng kết bạn được với nhiều người. Bạn sẽ cung cấp được cho bản thân khối lượng kiến thức và trải nghiệm nhiều hơn. Nếu bạn có nhu cầu về các lớp học tiếng Trung giao tiếp có thể liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan