Trường Đại Học Thanh Hoa Trung Quốc

1. Giới thiệu về trường đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, với tên gọi ban đầu là “Trường Cao đẳng Hoàng gia Thanh Hoa”. Trường được đổi tên thành “Cao đẳng Tsing Hua” vào năm 1912. Phân khu đại học được thành lập vào năm 1925. Tên “Đại học Quốc gia Tsing Hua” được thông qua vào năm 1928.

Nền đào tạo của trường là tương tác giữa văn hóa Trung Quốc và phương Tây, khoa học và nhân văn, cổ đại và hiện đại. Các học giả Thanh Hoa Wang Guowei, Liang Qichao, Chen Yinque và Zhao Yuanren, nổi tiếng là “Bốn vị gia sư” trong Viện Cổ điển Trung Quốc, đã ủng hộ niềm tin này và có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển sau này của Thanh Hoa.

truong-dai-hoc-thanh-hoa-trung-quoc3

Sau khi Cuộc kháng chiến chống Nhật Bản xâm lược bùng nổ vào năm 1937, Đại học Quốc gia Thanh Hoa, Đại học Quốc gia Bắc Kinh và Đại học Nankai hợp nhất để tạo thành Lin-shih-ta-hsueh, được đổi tên thành Đại học Quốc gia Tây Nam Quốc gia vào năm 1938 sau khi chuyển đi. đến Côn Minh. Năm 1946, trường được chuyển về vị trí ban đầu ở Bắc Kinh sau chiến tranh.

Sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập, Trường được đúc thành một viện bách khoa tập trung vào kỹ thuật trong quá trình tái cơ cấu các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc được thực hiện vào năm 1952. Tháng 11 năm 1952, ông Jiang Nanxiang trở thành Hiệu trưởng của trường. Ông đã có những đóng góp đáng kể trong việc đưa Thanh Hoa trở thành trung tâm quốc gia về đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học có trình độ chuyên môn và tính chính trực.

truong-dai-hoc-thanh-hoa-trung-quoc2

Kể từ khi Trung Quốc mở cửa với thế giới vào năm 1978, Đại học Thanh Hoa đã phát triển với tốc độ chóng mặt thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Hiện tại, trường có 21 trường và 59 phòng ban với các khoa như: khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Với phương châm “Kỷ luật tự giác và Cam kết xã hội” và tinh thần “Hành động nói lớn hơn lời nói”, Đại học Thanh Hoa luôn cống hiến vì sự thịnh vượng của xã hội Trung Quốc và sự phát triển của thế giới. Là một trong những trường đại học uy tín và có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, trường đại học Thanh Hoa cam kết đào tạo ra những công dân toàn cầu, những người sẽ phát triển mạnh mẽ trong thế giới ngày nay và trở thành những nhà lãnh đạo của ngày mai. Thông qua việc theo đuổi giáo dục và nghiên cứu ở mức độ xuất sắc cao nhất, đại học Thanh Hoa đang phát triển các giải pháp sáng tạo sẽ giúp giải quyết các vấn đề cấp bách ở Trung Quốc và thế giới.

truong-dai-hoc-thanh-hoa-trung-quoc1

 

Bài viết liên quan