Các đặc điểm khi sử dụng ứng dụng học tiếng Trung hiện nay

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển thì càng nhiều các ứng dụng ra đời. Các phần mềm ngoại ngữ cũng theo đó mà ra đời thêm càng nhiều. Trong đó có ứng dụng học tiếng Trung cũng phổ biến đối với nhiều người. Bạn có thể dễ dàng học tiếng Trung ở bất kỳ nơi nào, thời điểm nào chỉ với một chiếc smartphone hoặc laptop. Những ứng dụng này rất dễ dàng sử dụng và giúp người học nâng cao được khả năng học tiếng Trung hằng ngày. 

Sử dụng ứng dụng học tiếng Trung
Sử dụng ứng dụng học tiếng Trung

 

Những khó khăn khi học tiếng Trung thông qua ứng dụng

Học tiếng Trung thông qua phần mềm không phải lúc nào cũng dễ. Khi thực sự bắt tay vào học, bạn sẽ gặp những khó khăn cản bước chân mình. Vậy những khó khăn đó là gì? Hãy cùng YOYO CENTER tìm hiểu nhé.

 • Thời gian: mặc dù bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với việc học ở các trung tâm hoặc học trực tiếp. Tuy nhiên, đây là cách sẽ khiến bạn dễ bị quên lãng thời gian học. Bạn sẽ trở nên xao nhãng, phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài như mạng xã hội, công việc,…
 • Gặp vấn đề về công nghệ và kỹ thuật: có một số phần mềm khá nặng, đòi hỏi bạn phải tải xuống hoặc cài đặt. Điều này khiến dung lượng máy tính, điện thoại trở nên nặng hơn. Vậy nên bạn cần dành thời gian tìm hiểu các nền tảng công nghệ và kỹ thuật trước khi sử dụng ứng dụng tiếng Trung.

Các đặc điểm của ứng dụng học tiếng Trung

Phải nói rằng, ngày nay các bạn trẻ đều có đam mê với việc học tiếng Trung. Các bạn cũng có xu hướng học tiếng Trung mà không cần thông qua một trường lớp hay trung tâm nào cả. Vì vậy, học chọn cách học trên các phần mềm để tiện lợi hơn cho bản thân. 

Ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả
Ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả

 

Ưu điểm nổi bật

Thực tế chỉ ra rằng, các phần mềm tiếng Trung mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội cho người học, người sử dụng: 

 • Không mất quá nhiều thời gian để di chuyển đi học như đi học trực tiếp. 
 • Các chủ đề được lập trình sẵn mà không cần bạn phải tự tay lọc.
 • Có thể học bất cứ lúc nào chỉ với 1 chiếc điện thoại hoặc laptop.
 • Không phụ thuộc vào bất cứ ai nên có thể tùy ý sắp xếp được thời gian học. 
 • Tiết kiệm được chi phí. 

Nhược điểm cần lưu ý

Bên cạnh những ưu điểm, bạn sẽ không tránh khỏi những nhược điểm gây bất lợi cho bản thân mình: 

 • Phát âm: Bạn sẽ không có người dẫn dắt khi tự học thông qua ứng dụng. 
 • Khó và nản: Đối với cộng đồng học tiếng Trung thì việc học chữ Hán luôn là một bức tường khó khăn. Bởi các chữ Hán đều là ngôn ngữ tượng hình. Do vậy, để nhớ và viết thành thạo là một điều không hề dễ dàng.
 • Ngữ pháp: Có nhiều mẫu câu đảo ngược, khó xác định vị trí các thành phần. Vì vậy, nếu bạn tự học bằng ứng dụng thì sẽ rất dễ nản. Bên cạnh đó, các nghĩa của các thành ngữ của Trung Quốc cũng rất khó để bạn tiếp cận và hiểu được hết chúng.

Cách tự học và khai thác hiệu quả các ứng dụng học tiếng Trung

Để tự học khai thác tốt những chức năng của phần mềm tiếng Trung thì bạn cần thử những bước dưới đây:

 • Thời gian: lập một thời gian biểu và lên lịch nhắc nhở bản thân học hằng ngày. Lên lịch để nhắc nhở bạn học và không bỏ lỡ thời gian học. 
 • Về công nghệ và kỹ thuật: sử dụng plugin để ngăn chặn những trang web rec và mạng xã hội. 
 • Tự học: chọn học trên các kênh Youtube, các trang Facebook uy tín để học hiệu quả hơn. 
 • Ngữ pháp và từ vựng: cần có lộ trình học đúng đắn ngay từ đầu. học từ vựng theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao.

Top các ứng dụng học tiếng Trung được khuyên dùng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tiếng Trung được hình thành. Các ứng dụng sẽ giúp người học có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Dưới đây là một số phần mềm miễn phí học tiếng Trung mà bạn có thể sử dụng liền:

 1. HelloChinese: đây là phần mềm để học tiếng Trung cực kì hay trên IOS và cả Android. Ứng dụng có thể dùng để vừa học vừa mang đến cảm giác thú vị và dễ hiểu cho người học. Có đầy đủ các chủ đề học như số đếm tiếng Trung, văn hóa Trung Quốc,…Đặc biệt ứng dụng không có quảng cáo và giao diện đẹp. Tuy nhiên, bạn phải thanh toán nếu muốn tham gia trò chơi và video hội thoại trực quan (nếu cần).
 2. Chineasy: Giao diện bắt mắt, tạo cảm giác thú vị khi học. Lộ trình học chỉ cần với 6 phút là có thể học được 40 từ vựng trong ứng dụng. Học tập qua hình ảnh vui vẻ, thân thiện được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, bạn phải trả phí nếu có nhu cầu học các gói học cao cấp.
Top các ứng dụng học tiếng Trung
Top các ứng dụng học tiếng Trung

 

Tổng hết

Đối với một số người thì ngoài việc học tiếng Trung ở trung tâm, ở trường ra thì việc học thêm trên ứng dụng cũng đang được lựa chọn rất nhiều. Các ứng dụng sẽ giúp người học học tiếng Trung thêm phần hiệu quả hơn rất nhiều. Trên đây là những thông tin mà YOYO muốn chia sẻ với bạn về ứng dụng tiếng Trung. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm, có thể liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan