Chia sẻ về cách học tiếng Trung giản thể cho người mới

Việc lựa chọn học tiếng Trung giản thể hoặc phồn thể luôn là nỗi băn khoăn đối với một số người học tiếng Trung. Có thể bạn chưa biết, hiện nay tiếng Trung có đến 10 phương ngữ được sử dụng. Trong đó, phổ biến nhất chính là tiếng Trung giản thể. Nó cũng có thể được gọi là tiếng Trung phổ thông chuẩn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về tiếng Trung giản thể là gì?

 

Học tiếng Trung giản thể có khó như mọi người thường nói?
Học tiếng Trung giản thể có khó như mọi người thường nói?

Tìm hiểu tiếng Trung giản thể là gì?

Tiếng Trung giản thể là hệ thống chữ viết có nguồn gốc từ tiếng Trung phồn thể cổ. Nó đã được giản lược nét và điều chỉnh bởi chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và đưa vào áp dụng từ năm 1949. Loại phương ngữ này được tạo ra bằng cách giảm bớt một số nét viết của chữ Phồn thể truyền thống. Những nét viết rườm rà và các ký tự cũng được thay đổi đơn giản hơn. Nó giúp cho người học cũng như người sử dụng dễ nhớ và dễ viết hơn rất nhiều. Do đó, hiện nay chữ phổ thông này là chuẩn ngôn ngữ chung cho cả đất nước Trung Hóa. Nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các tài liệu giảng dạy tiếng Trung. 

Dễ dàng hơn khi dùng và học tiếng Trung giản thể
Dễ dàng hơn khi dùng và học tiếng Trung giản thể

 

Tiếng Trung giản thể và phồn thể khác nhau như thế nào?

  • Phồn thể: là phương ngữ truyền thống của Trung Quốc. Kiểu chữ này có nhiều nét và phức tạp. Bởi vì mỗi ký tự là một câu chuyện. Nó bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống của Trung Hoa. Tuy nhiên, đây là kiểu chữ gây nhiều trở ngại cho nhiều bạn mới học tiếng Trung. 
  • Giản thể: đây là kiểu chữ được sử dụng chính thức tại Trung Quốc. Nó cũng là kiểu chữ được sử dụng nhiều nhất trong giảng dạy tiếng Trung. Nó ít nét và dễ hiểu hơn rất nhiều so với Phồn thể.
Điểm khác nhau giữa tiếng Trung giản và phồn thể
Điểm khác nhau giữa tiếng Trung giản và phồn thể

Điều cần biết khi học tiếng Trung giản thể

Đây là kiểu chữ được sử dụng chính thức tại Trung Quốc nên khi bạn đi du học hoặc làm việc tại Trung Quốc thì nên loại kiểu giản thể này.

Ứng dụng của tiếng Trung giản thể trong đời sống, công việc

Hiện nay, rất nhiều tài liệu trực tuyến và hiện đại được viết bằng tiếng Trung giản thể. Chính vì do tính dễ hiểu và đơn giản của nó mà tiếng Trung trở nên phổ biến trong đời sống lẫn công việc. Bạn có thể sử dụng để giao tiếp cùng các đồng nghiệp hoặc bạn bè. Đặc biệt, nếu như bạn đang làm việc tại Đại Lục thì bạn nên theo học Giản thể

Ôn luyện tiếng Trung giản thể trong bao lâu?

Nếu bạn muốn học tiếng Trung nhanh chóng thì sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn chính là tiếng Trung giản thể. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ dễ đọc khi sử dụng kiểu giản thể. Đôi khi bạn chỉ mất vài tháng học thì việc sử dụng tiếng Trung giản thể sẽ không còn là khó khăn nữa. Khi viết tay thì tốc độ viết giản thể cũng nhanh hơn và có thể “viết ngoáy” mà vẫn có thể đọc được.

Địa chỉ học tiếng Trung giản thể uy tín

Hiện nay việc lựa chọn trung tâm học tiếng Trung uy tín là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Các trung tâm liệu có đảm bảo được nhu cầu và kết quả học tập hiệu quả cho các học viên hay không? Hiểu được mối quan tâm này, YOYO Center luôn cố gắng từng ngày để giúp cho các học viên phát triển ngôn ngữ tiếng Trung trở nên tốt hơn. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi luôn tận tâm và hết mình giảng dạy. Những giáo trình của chúng tôi luôn đảm bảo cho các học viên có thể hiểu được hai bộ ngữ là tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Để giúp cho học viên có thể vừa hiểu được văn hóa Trung Hoa, vừa học nhanh chóng thì chúng tôi sẽ kết hợp cả hai phương ngữ để truyền tải kiến thức phù hợp đến cho học viên. 

Tổng kết

Việc lựa chọn học tiếng Trung giản thể là một quyết định thật sự đúng đắn dành cho bạn. Bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi học tiếng Trung. Bạn dễ dàng nắm bắt được mọi kiến thức và ngôn ngữ một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng, những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cách học tiếng Trung hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan