Mách nhỏ mẹo học tiếng Trung đơn giản nhưng hiệu quả

Tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngôn ngữ có chữ tượng hình phức tạp nhất thế giới. Tuy nhiên nếu bạn nắm được kiến thức từ vựng và ngữ pháp chắc chắn thì việc học tiếng Trung của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là bài viết mà YOYO Center muốn chia sẻ với bạn một số mẹo học tiếng Trung đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dành cho bạn.

Mẹo học tiếng Trung nhanh chóng
Mẹo học tiếng Trung nhanh chóng

 

Mẹo học tiếng Trung hiệu quả và nhanh chóng tại nhà

Học chắc chắn những kiến thức ngay từ khi bắt đầu. Những kiến thức ban đầu luôn là những kiến thức quan trọng nhất. Bởi những kiến thức này sẽ là nền tảng để bạn có thể phát triển thêm ngôn ngữ Trung của mình cho sau này.

Luyện tập mỗi ngày: bạn cần chủ động học tập mỗi ngày. Hãy mang những kiến thức ra và luyện tập thường xuyên, mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể. Bạn có thể luyện tập thông qua phim ảnh, bài hát hoặc là các tờ báo tiếng Trung. Hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể học tiếng Trung. 

Học theo nhóm cũng là một trong những mẹo học tiếng Trung hiệu quả mà bạn nên biết. Việc học theo nhóm sẽ giúp bạn có cơ hội luyện tập giao tiếp nhiều hơn. Sẽ có người giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai khi bạn mắc lỗi phát âm chẳng hạn. 

Những mẹo học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao

Việc bắt đầu học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao là thật sự cần thiết. Những kiến thức cơ bản sẽ là bước đệm giúp bạn phát triển ngôn ngữ Trung hằng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nó cho riêng mình những mẹo học tiếng Trung. Nó sẽ giúp bạn học nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao
Học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao

 

Xác định mục tiêu khi bắt đầu

Đây là bước đầu tiên khi bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Bước này thật sự quan trọng và cần thiết nhất. Khi bạn xác định được mục tiêu thì bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để có lộc trình học hiệu quả. Từ đó, quá trình học tập của bạn sẽ diễn ra hoàn hảo hơn bao giờ hết. 

Mẹo học tiếng Trung: Tìm giáo trình, tài liệu học chất lượng

Một trong những công cụ có thể truyền tải kiến thức đến bạn một cách nhanh nhất. Công cụ này giúp định hướng bạn trong quá trình học tập hoặc giảng dạy. Việc lựa chọn giáo trình phù hợp luôn là vấn đề mà nhiều giáo viên hoặc người học quan tâm nhất. Giáo trình tiếng Hán do người Trung Quốc biên soạn cũng là những giáo trình thường sẽ chiếm ưu thế hơn về chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu như: Giáo trình Hán ngữ 6 quyển, Giáo trình hán ngữ Boya, Giáo trình tiếng Trung tích hợp MSUTONG, Giáo trình HSK tiêu chuẩn

Xây dựng vốn từ vựng mỗi ngày

Nếu bạn có vốn từ vựng ít ỏi hoặc hạn hẹp thì sẽ thật bất lợi. Bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Việc xây dựng vốn vựng vừa giúp bạn có một nền tảng chắc chắn thì còn vừa giúp bạn tự tin hơn nhiều. 

Khi bạn học càng nhiều từ vựng thì sử dụng càng thuận lợi. Bạn cần học mỗi ngày để không lơ là và ôn lại những từ đã từng học. Nếu bạn học theo chủ đề hoặc học trước những từ thông dụng thì sẽ càng thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể liên tưởng bằng một câu chuyện khi học từ vựng. Điều này bạn sẽ cảm thấy vừa thù vị vừa dễ nhớ. 

Mẹo học tiếng trung: Thực hành 4 kỹ năng cùng với YOYO Center

  • Nghe: Bạn sẽ được giảng viên cho nghe nghe những bài giảng những cuộc hội thoại thực tế để phát triển kỹ năng nghe.Nâng cao và cải thiện nghe hiểu cơ bản với những phương pháp khoa học.
  • Nói: Bạn sẽ được học và biết cách phát âm chuẩn tiếng phổ thông và tự nhiên như người bản xứ. Kỹ năng này sẽ rèn luyện phản xạ giao tiếp với nhiều phương pháp cho giảng viên tại trung tâm đề ra. 
  • Đọc – viết: Nền tảng ngữ pháp và từ vựng mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ giúp bạn đọc và viết được từ những đoạn văn đơn giản cho đến phức tạp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ ngữ pháp trong suốt quá trình tham gia khóa học. Cung cấp cho bạn hệ thống từ vựng vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. 
Thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
Thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Tổng kết

Trên đây là những mẹo học tiếng trung mà chúng tôi có mong muốn chia sẻ rộng rãi đến bạn, đặc biệt là những bạn sẽ và đang học tiếng Trung. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn học tiếng trung hiệu quả như những gì bạn mong muốn. NẾu bạn có nhu cầu tư vấn thêm, có thể liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan