Tại sao nên bắt đầu học tiếng trung quốc cơ bản ngay từ bây giờ

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Trung Quốc cơ bản đang dần có xu hướng tăng chóng mặt. Có rất nhiều người nghĩ rằng, tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng tiếng Trung mới là ngôn ngữ thông dụng hơn cả. Vậy tại sao tiếng Trung lại có thể phát triển mạnh mẽ đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Trung Quốc cơ bản
Học tiếng Trung Quốc cơ bản

 

Tại sao nên bắt đầu học tiếng Trung Quốc cơ bản từ bây giờ?

Hiện nay, ở rất nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ khác đang sử dụng tiếng Trung rất phổ biến. Khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Thái Lan,…cũng nói tiếng Trung. Bởi vì, việc học tiếng Trung sẽ giúp bạn có dễ dàng giao tiếp trao đổi công việc kinh doanh. Đặc biệt là vào thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển từng ngày. Bạn cũng có thể có cơ hội tiếp cận được nhiều nền văn hóa thông qua việc học tiếng Trung. 

Dễ dàng hội nhập khi học tiếng Trung Quốc
Dễ dàng hội nhập khi học tiếng Trung Quốc

 

Tiếng Trung được sử dụng rất nhiều trên thế giới

Có thể bạn đã biết, tiếng Anh chính là ngôn ngữ toàn cầu. Tuy nhiên, tiếng Trung mới là ngôn ngữ đang được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Hiện nay, theo thống kê đã có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng ngôn ngữ này. Thêm một điều nữa, trên khắp các trang internet hiện nay, tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. 

Theo thống kê hiện nay, ở Trung Quốc có khoảng 330 trường đại học đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại khoảng 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Điều này, đã tạo nên một “cơn sốt” học tiếng Trung diễn ra mạnh mẽ và vẫn còn tiếp diễn từng ngày. 

Biết thêm một ngôn ngữ đặc biệt mới

Nếu bạn biết thêm tiếng Trung thì sẽ có rất nhiều lợi ích mang đến cho bạn. Vì đây là một ngôn ngữ phổ biến nên sẽ có một số ngôn ngữ khác ảnh hưởng đến. Ví dụ như tiếng Hàn và Nhật là 2 ngôn ngữ chịu ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt là phần Hán tự. 

Kết bạn và hội nhập với thế giới dễ dàng hơn

Được xem là cái nôi của văn minh nhân loại, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú. Nơi mà đa dạng từ chính chính trị, văn hóa hoặc xã hội,…Đối với một số học sinh, sinh viên có ý định du học ở Trung Quốc thì việc biết tiếng Trung thật sự là một lợi thế. Chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) thì bạn sẽ dễ dàng trong việc xin hoặc thi để giành các suất học bổng. Bạn cũng có thể xin việc tại Trung Quốc. Từ đó, bạn sẽ kết bạn được với rất nhiều bạn ở nước ngoài. Dễ dàng hội nhập với nhiều người trên toàn thế giới một cách dễ dàng mà không sợ rào cản về ngôn ngữ. 

Nâng cao các kỹ năng nghệ thuật với tiếng Trung

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật của Trung Quốc thì bạn sẽ rất dễ dàng tiếp cận được với nó nếu biết tiếng Trung. Bạn muốn phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc thông qua các bộ môn nghệ thuật? Việc đầu tiên bạn cần chính là biết tiếng Trung. Nếu như bạn sử dụng nó một cách thành thạo và tốt thì chắc chắn là một lợi thế lớn. 

Học tiếng Trung Quốc cơ bản có khó hay không?

Học tiếng Trung khó hay không sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn đó. Thế nên, nếu bạn đang muốn học thêm một ngoại ngữ để nâng cao vốn hiểu biết và tìm cho mình công việc như ý thì tiếng Trung là một lựa chọn không tồi. Muốn học tiếng Trung giỏi thì đầu tiên phải yêu thích tiếng Trung rồi mới đến chăm chỉ, thông minh và cần một cách học khoa học, hiệu quả. 

Học tiếng Trung Quốc cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Để học tiếng Trung Quốc cơ bản thật tốt, bạn có thể thử những bước dưới đây:

  • Học ngữ âm: ngay từ đầu bạn phải phát âm chuẩn để tránh việc về sau phát âm sai. Bởi nếu ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì sau này bạn sẽ rất khó sửa và mất thêm nhiều thời gian. 
  • Học các nét và bộ thủ cơ bản để nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ và ý nghĩa của chứ Hán. Từ đó sẽ giúp bạn nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng. 
  • Nên học từ vựng theo chủ đề chứ không nên học tràn lan để tránh việc khó nhớ và nhanh quên. 
  • Học ngữ pháp từ cơ bản trước rồi hãy học đến nâng cao hoặc đi sâu quá sớm và nhanh. 
  • Cuối cùng bạn nên luyện nghe và nói hằng ngày để nâng cao kiến thức của mình. 
học tiếng Trung Quốc cơ bản như thế nào?
học tiếng Trung Quốc cơ bản như thế nào?

Tổng kết

Những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Trung Quốc cơ bản. Bởi vì việc học tiếng Trung sẽ có nhiều cánh cửa cơ hội mở ra với bạn. Cơ hội về sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Bạn có nhu cầu cho việc đăng kí học tiếng Trung cơ bản, hãy liên hệ với YOYO để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan