214 bộ thủ Tiếng Trung quan trọng để học thành tài

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất trên thế giới và Bộ Thủ đóng một vai trò quan trọng trong việc học tiếng Trung Quốc. Trong bài viết này, Tiếng Trung Yoyo sẽ giới thiệu với các bạn về 214 bộ thủ thông dụng trong tiếng Trung nhé.

1. 214 Bộ thủ trong tiếng Trung là gì?

Bộ thủ tiếng Trung được biết đến là thành phần rất quan trọng cấu thành nên chữ Hán. Mỗi một từ tiếng Trung sẽ được kết hợp và tạo thành từ một hay các bộ thủ ghép lại với nhau. Dựa vào bộ thủ này thì những người học tiếng Trung có thể đoán biết được một phần ý nghĩa của từ đó. Đó là lý do, bộ thủ Tiếng Trung đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Trung.

2. Ý nghĩa quan trọng của 214 bộ thủ trong tiếng Trung

Sự quan trọng của bộ thủ trong việc học tiếng Trung dành cho các học viên:

  • Giúp học viên tra từ điển cũng như phân loại chữ Hán một cách dễ dàng hơn
  • Giúp cho học viên có thể đoán được sơ sơ nghĩa của từ đó kể cả chưa được học
  • Ý nghĩa của mỗi từ đều liên quan mật thiết đến bộ thủ nên để học tốt được tiếng Trung thì các học viên nên nắm chắc bộ thủ này. Đây sẽ là cách thức giúp các học viên phân loại chữ Hán một cách dễ dàng và dễ nhớ nhất.
  • 214 bộ thủ trong tiếng Trung được sắp xếp theo nét viết trong các bộ từ điển tiếng Trung một cách khoa học, tinh túy. Các học viên nên học hỏi trọn bộ này để có kiến thức vững chắc nhất.

3. Cách thức để nhớ và học tốt nhất 214 bộ thủ tiếng Trung này?

Trong bài viết này thì Trung Tâm Tiếng Trung Yoyo giới thiệu đến học viên cách thức để học và nhớ 214 bộ thủ tiếng Trung này.

Ví dụ:

Khi các học viên tách từ thì chúng ta sẽ có được từ 子 và nữ 女. Điều này mô tả là phụ nữ có cả con trai và con gái thể hiện sự may mắn.

Trong trường hợp tách từ ta cũng sẽ học được như khi tách từ ta sẽ có là bộ Miên 宀  và bộ nữ 女. Ý nghĩa của từ này là người phụ nữ ở trong nhà là rất an toàn hay khi gia đình có phụ nữ đảm đang thì mọi thứ sẽ bình an và hạnh phúc hơn.

Để nắm rõ được cách thức học bộ 214 thủ trong tiếng Trung thì trung tâm Yoyo giới thiệu tới các bạn học viên bộ tài liệu dưới đây nhé!

 

Bài viết liên quan