Học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả, dễ nhớ nhất

Học tiếng Trung qua các bài hát không chỉ dành cho trẻ em. Trên thực tế, học một ngôn ngữ thông qua âm nhạc là một cách tuyệt vời để đồng nhất cú pháp và làm giàu vốn từ vựng của bạn. Nó cũng giúp ghi nhớ và làm cho việc học, nhớ các từ mới dễ dàng hơn nhiều!

hoc-tieng-trung-qua-cac-bai-hat

1. Tôi có thể sử dụng các bài hát tiếng Trung để cải thiện tiếng Trung của mình như thế nào?

Sử dụng âm nhạc để học tiếng Trung là một trong những cách tốt nhất và thú vị nhất để cải thiện kỹ năng nghe và đọc của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tiếp thu nhiều từ vựng hơn và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc ở mức độ sâu sắc hơn. Nghe các bài hát tiếng Trung không chỉ giúp củng cố vốn từ vựng bạn học trong sách giáo khoa tiếng Trung mà còn giúp bạn học tiếng Trung chân thực hơn, giống như tiếng lóng .

Một trong những điều tuyệt vời về âm nhạc Trung Quốc nói chung là mỗi video nhạc và bài hát bạn phát đều có lời bài hát đi kèm, vì vậy bạn luôn có thể hát theo. Văn hóa karaoke cũng rất lớn ở Trung Quốc, vì vậy việc biết một số bài hát tiếng Trung chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi muốn thể hiện một bài hát tiếng Trung vào dịp đặc biệt nào đó.

Tốt nhất là nên bắt đầu với những bài hát chậm và dễ cho đến khi bạn đã xây dựng được sự tự tin để hát nhanh hơn hoặc thậm chí bắt đầu đọc rap! Hiện tại, trung tâm tiếng Trung Yoyo có một số gợi ý về bài hát nổi tiếng giúp bạn bắt đầu học tiếng Trung tốt hơn nhé!

 • Bài hát Tian Mi Mi của Teresa Teng
 • Mingming Jiu của Jay Chou
 • Paomo của GEM
 • Yanyuan của Joker Xue
 • Say It của Luhan
 • PengYou của Zhou HuaJian

2. Tôi có thể nghe các bài hát tiếng Trung ở đâu?

Có một loạt các dịch vụ và ứng dụng phát trực tuyến nhạc của Trung Quốc, nhưng những ứng dụng phổ biến nhất là QQ Music , Baidu Music và KuGou .

Mỗi ứng dụng này có thể cung cấp cho bạn danh sách phát mới mỗi ngày dựa trên thói quen và sở thích nghe nhạc của bạn, do đó, việc khám phá nhạc mới dễ dàng hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể tải xuống các bài hát miễn phí!

hoc-tieng-trung-qua-cac-bai-hat1

Các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như iTunes và Spotify cũng hoạt động ở Trung Quốc. Nếu bạn ở bên ngoài Trung Quốc, YouTube Music là một nơi tuyệt vời khác để tìm kiếm các bài hát tiếng Trung.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa đại chúng Trung Quốc? Đơn giản thôi. Trung tâm tiếng Trung Yoyo sẽ giới thiệu đến bạn các kênh truyền hình nổi tiếng ở Trung Quốc như:

 • Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV
 • Đài truyền hình Hồ Nam
 • Đài Truyền hình Phượng Hoàng
 • Đài truyền hình Đông Phương
 • Đài vệ tinh Chiết Giang

3. Từ vựng liên quan đến âm nhạc Trung Quốc

 

Tiếng Trung Quốc

Bính âm tiếng Việt

个性 电台

gèxìng diàntái đài phát thanh tư nhân

新歌 推荐

xīngē tuījiàn đề xuất bài hát mới

排行

páiháng xếp hạng
歌手 gēshǒu

ca sỹ

最新 专辑 zuìxīn zhuānjí

album mới nhất

歌词 gēcí

lời bài hát

歌曲

gēqǔ bài hát

音效

yīnxiào hiệu ứng âm thanh

视频

shìpín

băng hình

分享 fēnxiǎng

đăng lại

音质 yīnzhì

chất lượng âm thanh

作曲家

zuòqǔ jiā nhà soạn nhạc

摇滚

yáogǔn Nhạc Rock

流行 音乐

liúxíng yīnyuè âm nhạc đại chúng

古典 乐

gǔdiǎn yuè nhạc cổ điển
传统 音乐 chuántǒng yīnyuè

nhạc truyền thống

电 音 diàn yīn

giai điệu trữ tình

爵士乐 juéshìyuè

nhạc jazz

跑 调 pǎodiào

lạc điệu

声音 太大 了 shēngyīn tài dàle

Nó quá to

4. Bắt đầu thôi nào!

Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình học tiếng Trung của mình , bạn có thể sử dụng âm nhạc như một cách thú vị và đầy cảm hứng để cải thiện kỹ năng nói (và hát) của mình. Bạn cũng sẽ hiểu thêm về văn hóa của Trung Quốc và nền âm nhạc nói chung, vậy tại sao bạn không thử áp dụng phương pháp học này và nghe một số bài hát tiếng Trung ngay hôm nay?

 

Bài viết liên quan