Phương pháp hiệu quả để ghi nhớ hàng trăm ký tự tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung Quốc nổi tiếng về ngữ pháp phức tạp và hệ thống chữ viết khó, chưa kể đến nền tảng văn hóa sâu sắc. Tuy nhiên thì cũng có nhiều người cố gắng thực hiện thử thách đó là học và chinh phục tiếng Trung. May mắn thay, Pinyin sẽ giúp đỡ người học tiếng Trung dễ dàng và hiệu quả hơn. Sau khi biết các quy tắc cơ bản của ngữ pháp, mọi người có thể thấy rằng nó không quá khó để nắm vững, và thậm chí có nhiều điểm tương đồng giữa ngữ pháp tiếng Trung và các ngôn ngữ khác. Đáng buồn thay, nhiều người trong số họ sợ hãi trước các ký tự hình vuông, vì vậy, nhiều người nói : “Xin vui lòng không có ký tự!”

Chà, bạn có thể học tiếng Trung mà không cần học ký tự. Bạn cũng có thể trò chuyện cơ bản hàng ngày với người khác, chẳng hạn như chào hỏi đơn giản và trao đổi thông tin trực tiếp, nói chung là vậy. Thêm vào đó, bạn phải học tất cả những điều đó bằng cách ghi nhớ thuần túy. Không thể lên cấp độ cao hơn nếu không có kiến ​​thức về chữ Hán, đây là công cụ cơ bản giúp đỡ bạn. Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào chúng ta có thể học những ký tự này một cách nhanh chóng và dễ dàng?

phuong-phap-hieu-qua-hoc-hang-tram-ky-tu-tieng-trung4

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều cách tiếp cận khác nhau về việc học chữ Hán . Ngoài ra còn có hàng nghìn bài báo, sách và bài học video minh họa cơ bản về các ký tự . Bất kể bạn muốn học nghiêm túc hay để có hiểu biết cơ bản, bạn cần có một khởi đầu hoàn hảo để tìm hiểu CÁI GÌ, TẠI SAO và LÀM THẾ NÀO đằng sau hệ thống chữ viết của Trung Quốc. Cần phải có một hướng dẫn toàn diện để bạn thấy rằng viết bằng tiếng Trung khá dễ dàng và hợp lý. Các nét và quy tắc cơ bản có thể dễ dàng cho bạn thấy logic đằng sau việc xây dựng các ký tự.

Các nét vẽ và ký tự tượng hình đơn giản thường được nhắc đến nhiều nhất trong các khóa học, chẳng hạn như “人” “大” “天” “日” “月” “水” “火”, v.v. Rất quen thuộc và dễ hiểu phải không? Nhiều người nhận thấy rằng các khóa học thường không đưa ra lời giải thích chuyên sâu cho các ký tự. Vấn đề là cố gắng tìm ra những gì tiếp theo. Bên cạnh các nét và phương pháp sáng tạo lý thuyết, làm thế nào chúng ta có thể thực sự học và ghi nhớ các chữ Hán khác? Chỉ một số ký tự đơn giản và dễ nhớ được bao gồm, còn lại những ký tự phức tạp hơn thì sao? Không ai chuẩn bị cho người học và ghi nhớ hàng ngàn ký tự khác.

phuong-phap-hieu-qua-hoc-hang-tram-ky-tu-tieng-trung3

1. Các ký tự chữ Hán hoạt động như nào?

Để giúp những người học muốn tìm hiểu thêm về phương pháp học thì các ký tự theo chủ đề đã ra đời. Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về các ký tự, bạn có thể thấy rằng các ký tự Trung Quốc được tạo ra trong các danh mục. Ở Trung Quốc cổ đại, đó là một cách có hệ thống để tạo ra các ký tự. Nếu chúng ta có thể ghi nhớ các ký tự với cùng suy nghĩ và logic, chúng ta không chỉ có thể hiểu lý do TẠI SAO đằng sau nền văn hóa, mà còn nắm vững tất cả các ký tự một cách hiệu quả hơn.

Khóa học bao gồm 10 chủ đề chính thường gặp hàng ngày, bao gồm: Số (数字), Con người (人), Vị trí (地点) , Thiên nhiên (自然) , Thời tiết (天气) , Mô tả bằng tính từ (形容词) , Vị trí (地点) , Nội thất & Thiết bị gia dụng (家具 & 家电) và Thực phẩm (食物). Mỗi chủ đề chứa các ký tự liên quan và thường được sử dụng.

2. Kết cấu

2.1 Các ký tự chính được định hướng theo chủ đề

Dưới mỗi chủ đề, có một số ký tự chính thường được sử dụng nhất. Với các ký tự chính, các từ và câu được sử dụng thường xuyên nhất cũng được trình bày. Đối với các ký tự riêng lẻ, không chỉ có một bản dịch đơn giản, mà còn cả nguồn gốc của ký tự và lý do tại sao nó hình thành nên hình thức hiện tại.

phuong-phap-hieu-qua-hoc-hang-tram-ky-tu-tieng-trung2

2.2 Các thành phần thành từ

Sau phần đầu tiên, có hai hoặc ba thành phần bắt nguồn từ các ký tự chính. Các ký tự mở rộng này được tạo ra bởi các thành phần. Các từ và câu tương ứng cũng được thực hiện và trình bày.

2.3 Thực hành & Ôn tập

Để giúp người học hiểu, ghi nhớ và sử dụng các ký tự tốt hơn, mỗi bài học sẽ có phần luyện tập & ôn tập. Sử dụng nội dung bạn đã học trong các bài học trước và hiện tại, bạn có thể thực hành tạo câu mới và tổ chức các cuộc hội thoại. Mặc dù khóa học là về học ký tự, nhưng ngữ pháp và cách sử dụng tương ứng vẫn được truyền đạt.

2.4 Viết

Trong khi học chữ Hán, việc viết chữ là cần thiết để chinh phục ngôn ngữ này. Trên thực tế, viết có thể giúp bạn ghi nhớ và nhận ra các ký tự dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi thừa nhận tầm quan trọng của việc viết, vì vậy chúng tôi quyết định đưa nội dung đó vào các bài học video của mình. Các ký tự được phân nhóm theo từng phần. Người hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn toàn bộ quá trình viết bằng tay, từng nét từng nét. Với tốc độ thích hợp, bạn có thể dễ dàng theo dõi và bắt chước cách viết.

phuong-phap-hieu-qua-hoc-hang-tram-ky-tu-tieng-trung1

2.5 Nhận định

Học viết các ký tự cũng là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ Trung Quốc. Từ ký tự đến từ, từ từ đến chủ đề và từ chủ đề đến cuộc trò chuyện, tất cả đều được kết nối với nhau. Nếu bạn hiểu logic đằng sau các ký tự Trung Quốc, quá trình sau đây không thể dễ dàng hơn. Phương pháp học Hán tự theo chủ đề này cung cấp cho bạn lộ trình học.

Hiện tại thì trung tâm tiếng Trung Yoyo có các khóa học HSK từ 1 cho đến 6 dành cho các học viên. Trong suốt quá trình học thì trung tâm chúng tôi sẽ đào tạo các học viên từ cơ bản đến nâng cao để các học viên nắm vững kiến thức nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0369028708

Xem thêm các khóa học:

Khoá học tiếng Trung online HSK 3

Khóa học tiếng Trung HSK 4

Khóa học tiếng Trung HSK 5

Khóa học tiếng Trung HSK 6

phuong-phap-hieu-qua-hoc-hang-tram-ky-tu-tieng-trung

 

Bài viết liên quan