Chi phí 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

Ngày nay với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì nhu cầu học tiếng Trung cũng tăng cao đáng kể. Nhiều học viên bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Trung của mình để đi du học, giao thương buôn bán với người Trung Quốc hay đi làm cho các công ty của Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong….Nhiều học viên mới bắt đầu học tiếng Trung thì băn khoăn là một khóa học tiếng Trung thì bao nhiêu tiền? Nắm bắt được nhu cầu đó thì trong bài viết này, trung tâm tiếng Trung Yoyo sẽ giải đáp thắc mắc chi phí một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền nhé.

Để giải đáp được câu hỏi trên thì các học viên cần biết tổng thể của một khóa học tiếng Trung gồm các chi phí nào để từ đó các học viên sẽ định hình được chi phí.

Các chi phí để có một khóa học tiếng Trung?

1-khoa-hoc-tieng-trung-bao-nhieu-tien

1. Giáo viên

Chi phí thuê giáo viên giảng dạy một khóa học tiếng Trung là chi phí đầu tiên cấu thành nên khóa học. Hiện tại, mức chi phí thuê giáo viên thì phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của họ. Ví dụ, trình độ của giáo viên tốt nghiệp ở nước ngoài, trình độ thạc sĩ, tiến sĩ….Do đó mà chi phí trả công cho giáo viên cũng sẽ tương xứng với trình độ của họ.

1-khoa-hoc-tieng-trung-bao-nhieu-tien1

2. Giáo trình được biên soạn để giảng dạy

Để thiết kế được giáo trình giảng dạy chuẩn và phù hợp với trình độ của học viên thì các giáo viên sẽ phải tổng hợp và lựa chọn. Đó cũng là chi phí cấu thành một khóa học tiếng Trung. Còn nếu mà chỉ lựa chọn các giáo trình giảng dạy có sẵn thì chi phí sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì nhiều trung tâm tiếng Trung sẽ tựa biên soạn giáo trình giảng dạy dành riêng cho mình. Ngoài ra thì chi phí để in ấn giáo trình cũng cấu thành lên khóa học dành cho các học viên.

3. Cơ sở vật chất

Để có một trung tâm tiếng Trung đạt chuẩn thì cơ sở vật chất đóng một vai trò quan trọng như tiền thuê mặt bằng ( chi phí này khá lớn cho mỗi trung tâm tiếng Trung), bàn ghế, trang thiết bị phục vụ học tập. Ngoài ra thì chi phí về công nghệ để có những buổi học đạt hiệu quả cao nhất. Chi phí về vật chất đóng một vai trò lớn trong việc cấu thành khóa học đó bao nhiêu tiền.

1-khoa-hoc-tieng-trung-bao-nhieu-tien2

4. Chi phí nhân sự

Việc thuê nhân sự để phục vụ khách hàng đóng một vai trò quan trọng. Nhân sự phục vụ ở đây gồm các phòng ban như: nhân viên lễ tân, nhân viên tư vấn, nhân viên marketing-truyền thông, nhân viên kinh doanh…..Đó cũng là chi phí cấu thành nên khóa học tiếng Trung.

5. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của mỗi khóa học cũng là chi phí cần tính đến. Tùy theo trình độ của các học viên cũng như thời gian của các buổi học để học viên đạt đủ trình độ sau khi tốt nghiệp.

Ví dụ như khóa học HSK 3 mà đào tạo trong 40 buổi thì khoảng 3.5tr/tháng. Hay 78 buổi 3 khóa thì chi phí khoảng 6.5tr/tháng. Vậy nên thời gian đào tạo chỉ chênh lệch nhau vài buổi là chi phí có thể tăng hoặc giảm rồi.

1-khoa-hoc-tieng-trung-bao-nhieu-tien3

6. Thương hiệu

Thương hiệu gắn liền với chi phí cấu thành khóa học. Để có được thương hiệu tốt thì các trung tâm sẽ đầu tư rất nhiều cho chiến dịch marketing, truyền thông. Mà những chi phí này thì rất lớn. Do vậy khi trung tâm mà có thương hiệu, đồng nghĩa với việc chất lượng giảng dạy cũng phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên giá thành cũng sẽ cao hơn các trung tâm khác. Đó cũng là phần cấu thành chi phí khóa học.

Vậy nên để biết được chi phí khóa học tiếng Trung là bao nhiêu thì các học viên sẽ dựa vào tổng chi phí chi cho các mục nêu trên. Tuy nhiên thì với sự hiện đại của công nghệ như ngày nay thì việc học online cũng đạt hiệu quả không kém gì so với học tại trung tâm. Trung tâm tiếng Trung Yoyo đang có các khóa học online dạy 1-1 dành cho các học viên với chi phí cực kỳ hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu học và trau dồi tiếng Trung thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0369028708 nhé!

1-khoa-hoc-tieng-trung-bao-nhieu-tien4

 

 

 

Bài viết liên quan