Top 8 ứng dụng học tiếng Trung siêu hiệu quả

Ngày nay, với sự hiện đại của công nghệ thông tin và Internet thì việc học tiếng Trung trên điện thoại với các ứng dụng di động cũng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần với một chiếc smartphone là bạn có thể chinh phục được ngôn ngữ khó bậc nhất trên thế giới này. Trong bài viết này, trung tâm tiếng Trung Yoyo giới thiệu đến bạn Top 8 ứng dụng di động học tiếng Trung siêu hiệu quả.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua

1. Duolingo: Ứng dụng ngôn ngữ yêu thích của mọi người

Duolingo là ứng dụng di động ngôn ngữ được nhiều người yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến việc học ngôn ngữ, bạn có thể đã sử dụng Duolingo. Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất hiện có với các khóa học cho hơn 30 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Trung phổ thông.

Các cấp độ học tiếng Trung khác nhau được xây dựng từ những câu đơn giản đến những câu phức tạp mà bạn có thể hoàn toàn học trên ứng dụng này. Khi bạn học, bạn đạt được điểm và cạnh tranh với bạn bè của mình để có điểm số cao nhất mỗi tuần. Nhược điểm lớn của Duolingo là nó dạy mọi ngôn ngữ bằng cách sử dụng gần như chính xác cùng một giáo trình. Các ứng dụng khác trong danh sách này giúp bạn nắm bắt ngữ pháp và các ký tự viết dễ dàng hơn vì chúng được thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Trung.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua1

2. HelloChinese: Được thiết kế đặc biệt cho tiếng Trung

HelloChinese có thể là ứng dụng tốt nhất để bắt đầu học tiếng Trung. Giống như nhiều ứng dụng trong danh sách này, trình độ của mỗi người ở các cấp độ khác nhau nên bạn có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất với mình để nâng cao kiến thức kiến thức tiếng Trung.

HelloChinese bắt đầu với phần giải thích về cách đọc bính âm — dạng viết của tiếng Trung sử dụng các chữ cái thay vì các ký tự Trung Quốc. Từ đó, chơi các trò chơi có thưởng để mở rộng vốn từ vựng của bạn, học các quy tắc ngữ pháp và xây dựng câu. Bạn cũng có thể trò chuyện tiếng Trung trên ứng dụng này.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua2

3. LingoDeer: Học Đọc và Viết

LingoDeer là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn học cách nói, đọc và viết bằng tiếng Trung. Ứng dụng có cấu trúc tốt này sử dụng tiếng Anh tối thiểu để giúp bạn suy nghĩ bằng tiếng Trung càng sớm càng tốt.

Thực hành viết các ký tự Trung Quốc, mở rộng vốn từ vựng của bạn từ mới bắt đầu đến đàm thoại và nghe người bản xứ nói chậm để giúp hoàn thiện khả năng phát âm của bạn.

LingoDeer cũng cung cấp cho bạn bảng phân tích hiệu suất của bạn sau mỗi bài học. Điều này giúp bạn dễ dàng xem tiến trình học tập của mình và biết điểm yếu của mình cần phải cải thiện.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua3

4. Ứng dụng Memrise

Ngày xưa, Memrise là một ứng dụng dựa trên flashcard, nhưng ngày nay, bạn có thể sử dụng nó để làm một giáo trình học. Một trong những điểm tuyệt vời về Memrise là nó khuyến khích bạn định kỳ xem lại những gì bạn đã học, giúp chuyển những từ đó vào trí nhớ dài hạn của bạn. Memrise có nhiều clip của người bản ngữ để bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình trong khi học cách phát âm các từ và cụm từ rõ ràng. Bạn cũng có thể sử dụng máy ảnh trên thiết bị của mình để nhận bản dịch của các đối tượng xung quanh bạn, giúp thu hẹp khoảng cách giữa Memrise và thế giới thực.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua4

5. Skritter Chinese: Học viết các ký tự tiếng Trung

Học đọc và viết các ký tự Trung Quốc là vô cùng quan trọng trong hành trình của bạn. Trước hết, các ký tự giống nhau được sử dụng trên cả tiếng Quan Thoại và Quảng Đông, vì vậy việc biết chúng sẽ tăng số lượng người bạn có thể giao tiếp. Thứ hai, đọc hoặc viết tiếng Trung vô cùng hữu ích nếu bạn gặp bất kỳ ai có phương ngữ vùng miền mà bạn không thể hiểu được.

Skritter là ứng dụng tốt nhất hiện có để học viết tiếng Trung. Nó dạy bạn hơn 10.000 ký tự, kết hợp lại để tạo thành hơn 400.000 từ. Và Skritter hướng dẫn bàn tay của bạn cách viết các ký tự này từng nét một.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua5

6. Anki Flashcards: Mở rộng vốn từ vựng của bạn nhiều hơn

AnkiMobile và AnkiDroid hoạt động như đối tác của ứng dụng Anki trên máy tính để bàn, là một trong những ứng dụng flashcard tốt nhất hiện nay . Ứng dụng có đầy đủ tính năng cho phép bạn thêm bộ bài Trung Quốc vào tài khoản của mình để bạn có thể làm việc thông qua các từ vựng rộng lớn và mở rộng kiến ​​thức của mình.

Bộ flashcard bao gồm âm thanh và hình ảnh để hỗ trợ bạn ghi nhớ các từ mới. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa bộ bài của mình qua dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp bạn dễ dàng xem lại chúng trên mọi thiết bị.

AnkiDroid hoàn toàn miễn phí, giống như ứng dụng máy tính để bàn mã nguồn mở, nhưng chỉ hoạt động trên các thiết bị Android. Nếu bạn có iPhone, thay vào đó, bạn cần AnkiMobile với một khoản phí.

7. HSK Online: Làm việc thông qua các cấp độ tiêu chuẩn hóa

Hanyu Shuiping Kaoshi (HSK) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá kỹ năng tiếng Trung của bạn. Nó bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, với lượng từ vựng ngày càng lớn, từ cơ bản ở HSK 1 cho đến trôi chảy ở HSK 6.

Nhiều ứng dụng khác trong danh sách này sao chép danh sách từ vựng HSK. Bạn có thể cần biết một số kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu, nhưng Ứng dụng HSK Online cung cấp các giáo án được tuyển chọn để cải thiện các kỹ năng nghe, đọc và viết của bạn. Làm việc thông qua các cấp độ HSK ngay từ đầu hoặc tự kiểm tra để biết bạn đã ở cấp độ nào.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua6

Xem thêm:

Khoá học tiếng Trung online HSK 3

Khóa học tiếng Trung HSK 4

Khóa học tiếng Trung HSK 5

Khóa học tiếng Trung HSK 6

8. Từ điển tiếng Trung Pleco: Điền vào tất cả các khoảng trống

Cho dù bạn dành bao lâu để học tiếng Trung, bạn vẫn sẽ bắt gặp những ký tự và từ mà bạn chưa biết. Khi điều đó xảy ra, Pleco Chinese Dictionary sẽ nhanh chóng trở thành ứng dụng yêu thích của bạn.

Pleco cung cấp cho bạn định nghĩa và cách phát âm của những từ bạn không biết và thậm chí chỉ cho bạn cách sử dụng chúng trong một câu. Bạn có thể chia nhỏ một từ để hiểu gốc của nó và thậm chí xem xét các thành phần ký tự riêng lẻ tạo nên từ đó.

top-8-ung-dung-hoc-tieng-trung-sieu-hieu-qua7

Tìm những gì bạn đang tìm bằng cách nhập bính âm, vẽ các ký tự hoặc tìm kiếm từ đó bằng tiếng Anh và bạn thậm chí có thể sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của mình để quét các ký tự Trung Quốc từ thế giới thực!

Đó là toàn bộ các app ứng dụng học tiếng Trung nổi tiếng hiện tại. Trung tâm tiếng Trung Yoyo chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung nhé. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Trung và cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0369028708.

Bài viết liên quan